Tin tức

Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Tập đoàn Sơn Hà

Chiều ngày 01/12/2021 đã diễn ra buổi ký kết Thoả thuận Hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Tập đoàn Sơn Hà để triển khai chi tiết một số hoạt động trong khuôn khổ Thỏa thuận nguyên tắc mà hai bên đã ký kết.

Các thành viên tham gia Lễ ký kết

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía ĐHXDHN có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Việt Nga - Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường; PGS.TS. Nguyễn Đức Lượng - Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường; ThS. Nghiêm Hà Tân - Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế.

Về phía Tập đoàn Sơn Hà có Ông Nguyễn Đăng Hoàn - Phó Tổng Giám đốc; Ông Vũ Ngọc Điệp - Giám đốc TT RD2; Ông Trịnh Duy Dũng - Phó trưởng phòng RD2; Ông Nguyễn Minh Giảng - Giám đốc Công ty ETM.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang, Phó Hiệu trưởng ĐHXDHN cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và ghi nhận những đóng góp tích cực của Tập đoàn thông qua hoạt động tài trợ học bổng cho sinh viên Nhà trường trong thời gian qua. Hiện nay, các vấn đề về xử lý ô nhiễm môi trường, kiểm soát khai thác tài nguyên, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả… đang ngày càng trở nên cấp thiết trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang mong rằng các chuyên gia của Nhà trường sẽ phối hợp hiệu quả cùng Tập đoàn để tận dụng những thế mạnh của cả hai bên, tìm ra những giải pháp tối ưu để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang

Ông Nguyễn Đăng Hoàn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà cũng thể hiện sự trân trọng với quan hệ hợp tác và những kết quả ban đầu mà hai bên đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian sắp tới, Tập đoàn có kế hoạch triển khai nhiều dự án xử lý ô nhiễm tại các tỉnh thành. Ông Nguyễn Đăng Hoàn mong rằng với sự kết hợp hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu của ĐHXDHN, những dự án trên sẽ sớm được triển khai và mang lại những hiệu quả thiết thực.

Tại buổi Lễ ký kết, hai bên đã cùng thống nhất để phối hợp triển khai các nội dung hợp tác cụ thể như:

- Nghiên cứu và chuyển giao/sản xuất công nghệ trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật môi trường;

- Cải thiện và phục hồi môi trường nước;

- Kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trong và ngoài công trình;

- Xử lý rác/bùn thải;

- Tiếp tục tài trợ học bổng cho sinh viên xuất sắc hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn;

- Phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề, thực tập nghề nghiệp, tập huấn ngắn hạn;

- Cung cấp nhân lực có kinh nghiệm theo yêu cầu của Tập đoàn Sơn Hà.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phòng Hợp tác Quốc tế